เคล็ดลับการเล่นแบดมินตัน เพื่อลดน้ำหนัก

ใครที่กำลังประสบปัญหาอยู่กับน้ำหนักส่วนเกิน แล้วต้องการหาวิธีที่จะเอาน้ำหนักส่วนเกินนั้นออกไป การเล่นกีฬา ก็เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนัก ที่ได้ผลเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้ว่าการเล่นกีฬาทั้งหมด จะสามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ แต่ อีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ช่วยได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ กีฬาแบดมินตัน วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆของการ ลดน้ำหนัก ด้วย การเล่นแบดมินตัน มาฝากกัน

ก่อนอื่นนั้นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า กีฬาแบดมินตัน เราต้องใช้แรงในการกระโดด การวิ่ง ทำให้ต้องลงน้ำหนักที่ข้อเท้ามาก การที่คุณมีน้ำหนักมากเกินไป อาจจะทำให้ ข้อเท้ารับน้ำหนักมากจนอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ ดังนั้นหากคุณต้องการ ลดน้ำหนัก ด้วย การเล่นแบดมินตัน แล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณต้องทำควบคู่กันไปก็คือ การควบคุมอาหารนั่นเอง ดังที่เราทราบกันอยู่แล้วว่า ต้นเหตุสำคัญของการมีน้ำหนักที่มากผิดปกติ ก็คือเรื่องของการทานอาหาร โดยเฉพาะอาหารประเภทแป้งและไขมัน เพราะฉะนั้นแล้ว คุณควรที่จะลดแป้งและไขมัน โดยหันมาทานอาหารคลีนและเนื้อไก่ เนื้อปลา แทนเนื้อชนิดอื่น วิธีการนี้นอกจากจะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ดีแล้ว คุณก็จะได้รับโปรตีน ไว้เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และรักษาอาการบาดเจ็บจากการเล่น แบดมินตัน ด้วย

หลังจากที่เราควบคุมเรื่องของการทานอาหารแล้ว เราจะต้องเล่นแบดมินตัน โดยเริ่มต้นจากการวอร์มร่างกายเบาๆก่อน ยืดกล้ามเนื้อ เพื่อให้กล้ามเนื้อปรับสภาพ และลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้น โดย ในช่วงแรกๆของการเล่นแบดมินตัน คุณควรที่จะชองฝึกตีโต้ลูกกับเพื่อนของคุณก่อน โดยไม่จำเป็นต้องกระโดดมากนัก แต่พยายามอาศัยแรงในการเคลื่อนไหวร่างกาย เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ทำงานทุกส่วน และจะต้องเล่นติดต่อกันอย่างน้อย 30 นาที จึงจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะ การออกกำลังกายติดต่อกันนานเกินกว่า 30 นาที จะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมัน และเผลาผลาญน้ำในร่างกายได้ดี ซึ่งช่วยในการลดน้ำหนัก

การเล่นแบดมินตัน เพื่อลดน้ำหนัก จะเริ่มเห็นผลประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังจากการเล่น แต่ก็ต้องมีการควบคุมอาหารไปด้วย โดยเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเล่นแบบเอาเป็นเอาตาย ลงแข็งในคอร์ดแบดมินตัน เพียงแค่เราตีโต้ลูกกับเพื่อนของคุณทุกวันอย่างต่อเนื่อง วันละไม่น้อยกว่า 30 นาที ก็ ถือว่าได้ผลเป็นอย่างดีมากแล้ว หากคุณลองเปลี่ยนบรรยากาศ คุณก็สามารถลงไปเล่นในคอร์ดตีโต้กับเพื่อนของคุณได้ จะได้ไม่เบื่อและได้สัมผัสกับเกมการเล่น จริงๆดูบ้าง แต่ เราต้องเน้นที่การตีโต้นอกคอร์ดเป็นหลักก่อน

เมื่อคุณทำอย่างต่อเนื่อง คุณจะสังเกตเลยว่า นอกจากน้ำหนักตัวของคุณจะลดแล้ว คุณก็จะเริ่มมีกล้ามเนื้อที่เด่นชัดขึ้น และ มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นอีกด้วย พอน้ำหนักตัวลดลงแล้ว ทีนี้คุณจะกระโดด หรือวิ่งทั่วคอร์ดแบดมินตัน ก็ไม่เป็นปัญหาแล้วครับ การเล่นแบดมินตัน เพื่อลดน้ำหนัก อาจจะไม่ได้ผลรวดเร็ว เท่ากับการลดน้ำหนักแบบจริงจัง แต่ก็เป็นวิธีลดน้ำหนัก ที่สนุก คลายเครียด และเพลิดเพลิน รวมทั้ง เมื่อลดได้แล้ว ก็สามารถเล่นได้อย่าต่อเนื่องอีกด้วย